CƠ QUAN HỢP TÁC QUỐC TẾ NHẬT BẢN (JICA) KHẢO SÁT TOÀN TUYẾN ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ SỐ 3A (TUYẾN BẾN THÀNH - TÂN KIÊN)

Ngày 05 tháng 7 năm 2023, Đại diện Ban Quản lý Đường sắt đô thị cùng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã có chuyến khảo sát thực địa toàn tuyến Đường sắt đô thị số 3a (tuyến Bến Thành - Tân Kiên) và ghé thăm Depot Tân Kiên để chuẩn bị công tác cập nhật hoàn chỉnh đề xuất dự án và các công việc tiếp theo.

Tuyến Đường sắt đô thị số 3a (tuyến Bến Thành - Tân Kiên) với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 67.125 tỷ VND (tương đương 2,88 tỷ USD) có chiều dài khoảng 19,58 km gồm 17 nhà ga và 01 Depot tại Tân Kiên, Huyện Bình Chánh. Tuyến đi qua các quận 1; 5; 6; 10; 11; Bình Tân; và Huyện Bình Chánh.