ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - TĂNG TỐC - AN TOÀN - HIỆU QUẢ                                                                                                                                                                     MAUR - CHUNG TAY KẾT NỐI MỞ LỐI TƯƠNG LAI

 

video

The player will show in this paragraph

LIÊN KẾT WEB

học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh
Bài đọc của Chi bộ 7 về học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 Sau Cách mạng tháng Tám thành công, ba năm sau, trong lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của dân tộc ta còn đang ở thời kỳ gian khổ quyết liệt nhất nhưng Bác Hồ vẫn luôn dành thời gian quý hiếm của mình để nghĩ về vấn đề thi đua. Ngày 11/6/1948 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra  "Lời kêu gọi thi đua ái quốc".

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Bác Hồ ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" (11/6/1948 – 11/6/2016), thay mặt Chi bộ 7 tôi xin đọc lại Lời kêu gọi toàn quốc thi đua yêu nước, toàn văn như sau:

"Cùng toàn thể đồng bào yêu quý,

Nước ta kinh tế lạc hậu, nhưng lòng yêu nước và chí quật cường chẳng kém ai.

Nay muốn độc lập, tự túc, đi kịp người ta, thì chúng ta phải đi mau.

Vì vậy, sĩ, nông, công, thương, binh, gái, trai, già trẻ, toàn thể quốc dân ta, vô luận ở địa vị nào, làm công việc gì, phải ra sức tham gia cuộc thi đua yêu nước, tức là tăng gia sản xuất

Như thế thì:

Kháng chiến nhất định thắng lợi,

Kiến quốc nhất định thành công".

Đến nay, lời kêu gọi ấy vẫn luôn được nhân dân ta và toàn xã hội thực hiện theo để phát triển và xây dựng Tổ quốc.

Hệ thống tàu điện ngầm đã được đầu tư và xây dựng khá sớm vào những năm 1836 tại London và trợ giúp đắc lực cho con người, phát triển kinh tế địa phương. Tại thành phố Hồ Chí Minh, quy hoạch hệ thống tàu điện ngầm đã được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 101/QĐ-TTg ngày 22 tháng 01 năm 2007, nay là quyết định số 568/QĐ-TTg ngày 8/5/2013.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị được Ủy ban nhân dân thành phố giao nhiệm vụ là chủ đầu tư các tuyến đường sắt đô thị. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, sớm đưa vào khai thác vận hành, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân thì mỗi phòng, ban, mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động phải là những chiến sĩ thi đua yêu nước bằng những hành động hết sức mình, tinh thần thi đua phải thể hiện trong những việc cụ thể: làm tốt chức phận của mình, giúp đỡ đồng nghiệp, đồng chí, nêu gương về nhân cách, lối sống cho người khác, tiết kiệm của công, ... làm sao cho phong trào thi đua trở nên sinh động và hấp dẫn, đồng thời là cơ hội thể hiện khát vọng của mọi CBVC và người lao động... nhằm hoàn thành mục tiêu, kế hoạch mà Lãnh đạo Ban đã đề ra, đồng thời góp phần vào việc hoàn thành 7 chương trình đột phá trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 mà Lãnh đạo Thành phố đã đề ra, trong đó có Chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông.

Nội dung học tập và làm theo tấm gương phong cách Hồ Chí Minh của Chi bộ 7 đến đây là kết thúc. Kính chúc lãnh đạo Ban và viên chức, người lao động Ban Quản lý Đường sắt đô thị một tuần làm việc hiệu quả.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày