ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - TĂNG TỐC - AN TOÀN - HIỆU QUẢ                                                                                                                                                                     MAUR - CHUNG TAY KẾT NỐI MỞ LỐI TƯƠNG LAI

 

video

The player will show in this paragraph

LIÊN KẾT WEB

học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh
“Bác Hồ với câu nói: Miền Nam ở trong trái tim tôi”

       Kính thưa Lãnh đạo Ban, thưa toàn thể CBCCVC & NLĐ BQLĐSĐT.

Thực hiện Kế hoạch “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Đảng ủy, được sự phân công của Chi bộ Ban QLDA chuẩn bị đầu tư.

Tôi xin trình bày bài tìm hiểu:

“Bác Hồ với câu nói: Miền Nam ở trong trái tim tôi”

Suốt đời mình, Hồ Chủ tịch kiên quyết đấu tranh cho độc lập tự do của dân tộc, thống nhất của Tổ quốc. Đối với Miền Nam, tình cảm của Bác vô cùng thắm thiết. Bác nói “Miền Nam ở trong trái tim tôi” “ Một ngày mà Tổ quốc chưa thống nhất, đồng bào còn chịu khổ là một ngày tôi ăn không ngon, ngủ không yên”. Chưa giải phóng được Miền Nam, bác tự coi là nhiệm vụ làm chưa tròn, cho nên Người đã nói với Quốc hội khi Quốc hội có ý định trao huân chương sao vàng cho người: “ Chờ đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Quốc hội sẽ cho phép đồng báo miền Nam trao cho tôi huân chương cáo quý đó”.

Những năm Miền Nam chiến đấu chống Mỹ ác liệt, Bác đã có ý định vào Miền Nam “ để thăm đồng chí, đồng bào” và yêu cầu tổ chức để Bác đi. Bác nêu vấn đề một cách rất kiên quyết. Thấy Bác tuổi đã cao, sức khỏe không còn được như trước, các đồng chí Bộ Chính trị đề nghị xin cố gắng cùng toàn dân đánh Mỹ mau thắng rồi mời Bác vào. Bác nói “ Tôi muốn vào là vào lúc này, chứ thắng thì mới vào thì nói làm gì?”

Lâu lâu Bác lại nhắc lại vấn đề và hỏi việc chuẩn bị đến đâu rồi.Thấy Bác rất quyết tâm, các đồng chí phụ trách đành phải báo cáo đường đi rất khó khăn, vất vả, Bác đi không được. Bác nói “Nếu không có đường nào khác thì tổ chức cho tôi đi bộ. Các chú đi được thì tôi đi được, đi mỗi ngày một ít. Chưa chắc thua các chú đâu”.

Trong những năm cuối, tuy yếu mệt nhưng Bác vẫn tập đi bộ, tập leo dốc và nhiều khi leo những dốc khá cao. Các đồng chí đều can ngăn, nhưng Bác cứ leo. Bác muốn xem sức mình hiện nay thế nào và vẫn quyết rèn luyện để thực hiện ý định “ vào miền Nam với đồng bào, đồng chí”

Từ năm 1968 trở đi, Bác yếu nhiều hơn. Bác yêu cầu hễ có đồng chí Miền Nam nào ra thì phải cho Bác biết và đưa vào gặp Bác. Vì vậy, rất nhiều cán bộ, chiến sỹ Miền Nam ra Bắc đã được vào thăm Bác, đặc biệt là các chị và các cháu. Mỗi lần gặp, Bác đều hỏi tình hình rất tỉ mỉ và Bác rất vui.

Tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho đồng bào miền Nam thật sâu đậm và thiêng liêng.

Tinh thần và ý chí của Người dấn than vào công việc chung, không ngại khó khăn gian khổ, góp phần trực tiếp động viên toàn dân tộc quyết tâm tiến lên giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, là bài học quý giá cho chúng ta noi theo trong công việc xây dựng hệ thống ĐSĐT TP.HCM.

Trên đây là phần trình bày của tôi. Xin chân thành cảm ơn đã lắng nghe.

Kính chúc Lãnh đạo Ban và toàn thể CBCCVC & NLĐ Ban QLĐSĐT một tuần làm việc hiệu quả./.

Chi bộ 8

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày