ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - TĂNG TỐC - AN TOÀN - HIỆU QUẢ                                                                                                                                                                     MAUR - CHUNG TAY KẾT NỐI MỞ LỐI TƯƠNG LAI

 

video

The player will show in this paragraph

LIÊN KẾT WEB

học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh
Sự quan tâm của Bác Hồ đối với đoàn viên, thanh niên Việt Nam và thực hiện lời kêu gọi của Người

 BÀI CẢM NHẬN

Sự quan tâm của Bác Hồ đối với đoàn viên, thanh niên Việt Nam và thực hiện lời kêu gọi của Người

        Kính thưa Lãnh đạo Ban, cùng toàn thể cán bộ viên chức người lao động Ban QLĐSĐT

Thực hiện việc học tập và làm theo tư  tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2018

 Được sự phân công của Chi bộ 4, Tôi xin trình bày bài cảm nhận về sự quan tâm của Bác Hồ đối với đoàn viên, thanh niên Việt Nam và thực hiện lời kêu gọi của Người, nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến thế hệ trẻ, thế hệ thanh niên của nước nhà. Người đã sáng lập, tổ chức và rèn luyện Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Trải qua hai cuộc kháng chiến, thanh niên luôn là lực lượng tiên phong xung kích trên các mặt trận bảo vệ Tổ quốc cũng như trong xây dựng đất nước .Chủ tịch Hồ Chí Minh rất tin tưởng ở thanh niên  - lực lượng hậu bị của Đảng và là lực lượng cách mạng cho đời sau. Vì thế, trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng Người luôn quan tâm, giáo dục, đào tạo các thế hệ thanh niên Việt Nam.

Ngay từ những năm đầu về nước hoạt động, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã bí mật thành lập Hội Việt Nam cách mạng Thanh niên (tháng 6/1925), chuẩn bị những hạt giống đỏ, ươm mầm cho sự trưởng thành, lớn mạnh của sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Trong cuộc 2 cuộc kháng chiến Bác luôn luôn theo dõi chặt chẽ và chỉ dẫn thanh niên tham gia phong trào kháng chiến. Đặt niềm tin vào sức mạnh của thanh niên, Bác coi thanh niên là người thân trong gia đình mình, sự mất mát của thanh niên cho cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc là nỗi đau trong cơ thể Bác.

Tháng 1 năm 1947, khi nhận được tin con trai bác sĩ Vũ Đình Tụng (Giám đốc y tế Bắc Bộ) đã anh dũng hy sinh trong chiến đấu, Bác đã gửi thư chia buồn, trong thư Bác viết: “Ngài biết rằng tôi không có gia đình, cũng không có con cái. Nước Việt Nam là gia đình của tôi. Tất cả thanh niên Việt Nam là con cháu tôi. Mất một thanh niên thì hình như tôi mất một đoạn ruột… Họ chết cho Tổ quốc sống mãi; vật chất họ mất nhưng tinh thần họ vẫn luôn sống với non sông Việt Nam”

Từ bức thư tâm huyết gửi thanh niên Việt Nam hồi đầu thế kỷ đến lời “Di chúc” cuối cùng, Bác Hồ luôn dành cho đoàn viên, thanh niên tình cảm thương yêu, trìu mến, sự chăm sóc ân cần. Người nhấn mạnh: "Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi mới thật là thanh niên ". Trước lúc đi xa, Người đã căn dặn Đảng cần phải chăm lo giáo dục Thanh niên “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa “hồng” vừa “chuyên”.

Trong lời kêu gọi của Bác ngày 17 tháng 7 năm 1966 “Chiến tranh có thể kéo dài 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa, Hà Nội, Hải Phòng và một số thành phố, xí nghiệp có thể bị tàn phá, song nhân dân Việt Nam quyết không sợ! Không có gì quý hơn độc lập, tự do. Đến ngày thắng lợi, nhân dân ta sẽ xây dựng lại đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn!

Thực hiện lời kêu gọi của Người, thế hệ cha anh chúng ta đã hoàn thành sứ mệnh thống nhất đất nước; Thế hệ trẻ hôm nay đã và đang xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn  nói chung trong đó tuổi trẻ Ban Quản lý Đường sắt đô thị nói riêng hăng hái, xung kích góp phần xây dựng thành công hệ thống tuyến đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh an toàn, nhanh chóng và hiện đại.

Để kết thúc bài đọc, tôi xin đọc Bài thơ nổi tiếng của Bác Hồ căn dặn thanh niên, rất mộc mạc, giản dị nhưng lại vô cùng sâu sắc. Bài thơ đã là nguồn cổ vũ, động viên lớp lớp thanh niên lao vào cuộc kháng chiến và kiến quốc.

"Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên."

Trên đây là bài đọc của Chi bộ 4 về học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kính chúc Lãnh đạo Ban cùng toàn thể thể cán bộ, viên chức, người lao động Ban Quản lý Đường sắt đô thị có một tuần làm việc vui tươi và hiệu quả.

Xin trân trọng cảm ơn./.

CHI BỘ 4.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày