ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - KHẨN TRƯƠNG - AN TOÀN - HIỆU QUẢ                                                                                                                                                                     

 

video

The player will show in this paragraph

LIÊN KẾT WEB

Quy hoạch đường sắt đô thị
LÀM QUY HOẠCH TỐT, SẼ DƯ TIỀN LÀM METRO

 Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên qua quận Thủ Đức. Ảnh: CAO THĂNG

Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Cứ nhìn vào quy hoạch các tuyến metro tại TPHCM như tuyến số 1 Bến Thành - Suối Tiên, tuyến số 2 (giai đoạn 1) Bến Thành - Tham Lương và từ Bến Thành kéo dài tới Thủ Thiêm và từ Tham Lương kéo dài tới Đô thị Tây Bắc (giai đoạn 2); tuyến số 3 Bến Thành - Bến xe miền Tây và từ Bến xe miền Tây kéo thêm tới Tân Kiên; tuyến số 4 sân bay Tân Sơn Nhất - Lăng Cha Cả; tuyến số 5 cầu Sài Gòn - Bến xe Cần Giuộc…

Không khó để hình dung diện mạo TPHCM sẽ thay đổi như thế nào nếu quỹ đất dọc các tuyến metro này được khai thác hiệu quả. Chắc chắn rất nhiều khu vực dân cư thấp tầng, nhà cửa lụp xụp, hẻm nhỏ ngoằn ngoèo không an toàn phòng cháy, chữa cháy… nằm trong ranh giải tỏa để chỉnh trang đô thị sẽ “thay da đổi thịt” theo hướng hiện đại hơn, an toàn hơn.

Hệ thống metro gần như vươn khắp các khu vực của thành phố, do đó sự thay đổi này sẽ rất lớn và bao trùm nếu việc chỉnh trang được thực hiện đồng bộ với việc xây dựng và vận hành các tuyến metro.

Tất nhiên, những công trình kiến trúc có giá trị, những di tích lịch sử, hồn cốt Sài Gòn - TPHCM sẽ được giữ gìn nếu trong các đồ án quy hoạch chỉnh trang đô thị đặt ra rõ ràng yêu cầu ấy. Và trong quá trình thực thi chỉnh trang đô thị, việc tuân thủ đúng quy hoạch được làm nghiêm, mọi sai phạm đều bị xử lý nghiêm.

Đọc thêm tại: https://www.sggp.org.vn/lam-quy-hoach-tot-se-du-tien-lam-me…

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày