ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - KHẨN TRƯƠNG - AN TOÀN - HIỆU QUẢ                                                                                                                                                                     

 

video

The player will show in this paragraph

LIÊN KẾT WEB

Quy hoạch đường sắt đô thị
SỐ HOÁ HƯỚNG TUYẾN VÀ RANH MỐC CÁC DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ TRÊN NỀN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

 Có bao giờ bạn tự hỏi, nhà mình trong tương lai cách ga metro gần nhất bao xa không? Nếu đi bộ, sẽ mất bao nhiêu phút để đến ga? Nếu đi xe buýt thì đi theo tuyến đường nào? Hay gần hơn, có cách nào để bạn biết rằng chỗ bạn đang đứng nằm ngay trong vùng kiếm soát xây dựng của các tuyến đường sắt đô thị?

Để thuận lợi cho người dân tra cứu thông tin, đội ngũ kỹ sư và chuyên viên Ban quản lý đường sắt đô thị (Ban QLĐSĐT) đã thực hiện sáng kiến Xây dựng bản đồ ranh mốc các tuyến đường sắt đô thị theo định dạng file KMZ chạy trên nền ứng dụng Google Map/ Google Earth. Từ các file định dạng AutoCAD, hình ảnh, đối tượng đồ họa thể hiện vị trí các nhà ga, đường ranh mốc của các tuyến đã được tích hợp với các loại bản đồ trên máy tính cá nhân và điện thoại di động.

No photo description available.

Việc tích hợp này đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân, các đối tác trong và ngoài nước, các đơn vị tư vấn và bản thân Ban QLĐSĐT trong công tác quản lý các tuyến, như:

1. Hỗ trợ người dân xác đinh được vị trí tương quan một cách tương đối vị trí nhà, đất của mình với vị trí các nhà ga, phạm vi kiểm soát xây dựng, phạm vi thu hồi đất của các tuyến đường sắt đô thị mà chưa cần đến trụ sở cơ quan công quyền.

2. Trợ giúp công tác thỏa thuận sơ bộ trong việc phối kết hợp giữa các Sở ban ngành của Thành phố cho các phương án bố trí công trình hạ tầng kỹ thuật, như công trình giao thông, cấp thoát nước, chiếu sáng….

No photo description available.

3. Được sử dụng cho chủ đầu tư, tư vấn như là một công cụ hữu hiệu cho công tác khảo sát ở hiện trường, không cần phải in ấn tài liệu, bản vẽ quá nhiều để mang theo trong quá trình đi thực địa.

4. Kết hợp với chức năng Google Street View để các đối tác ngồi trong phòng họp nhưng có thể quan sát thực địa, xác định một cách dễ dàng sơ bộ các công trình nằm trong hành lang các tuyến đường sắt.

No photo description available.

No photo description available.

Image may contain: sky, cloud, car and outdoor

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày