ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - KHẨN TRƯƠNG - AN TOÀN - HIỆU QUẢ                                                                                                                                                                     

 

video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin nổi bật
Nỗ lực ngày đêm - đẩy nhanh tiến độ thi công cầu bộ hành tuyến metro số 1

             Trong những ngày nắng nóng cao độ của tháng 4/2024, các chuyên gia, kỹ sư, công nhân của Nhà thầu SCC (gói thầu CP2) và Liên danh Tư vấn NJPT vẫn khẩn trương thi công ngày và đêm để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành cầu bộ hành của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày vui toàn thắng (30/4/1975 – 30/4/2024), giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Hiện nay dọc theo trục đường Võ Nguyên Giáp (xa lộ Hà Nội cũ), Ban Quản lý Đường sắt đô thị đang triển khai thi công đồng thời 09 cầu bộ hành kết nối nhà ga trên cao (từ ga Tân Cảng đến ga Đại học Quốc Gia). Các cây cầu bộ hành của tuyến metro số 1 có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo thuận  lợi cho hành khách kết nối tiếp cận nhà ga thuận tiện và an toàn, đồng thời cũng là hướng thoát hiểm chính trong trường hợp xảy ra sự cố khẩn cấp. Các cầu bộ hành được thiết kế với kết cấu dầm U độc đáo, được ghép thành từ 02 phiến dầm đơn lẻ (trọng lượng từ 46 tấn đến 75 tấn/phiến dầm), tổng chiều dài mỗi cầu từ 80 – 150m, chia thành các nhịp, phân đoạn nhỏ từ 30-35m. Kiến trúc cầu bộ hành được thiết kế tương đồng với kết cấu nhà ga chính với mái vòm thép và tấm lợp chống nóng, dọc 02 bên thành cầu bố trí các bồn hoa, cây xanh trải dài, kết hợp thông gió tự nhiên tạo cảm giác thoải mái và xanh mát cho hành khách khi tiếp cận nhà ga.

Đến hết tháng 04/2024, Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã hoàn thành công tác gác dầm tại 05/9 cầu bộ hành. Trong đó, 02 cầu bộ hành tại ga Khu Công nghệ Cao và ga Bình Thái đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục: kiến trúc, cơ điện, biển báo, biển hiệu,… nhà ga. 03 cầu bộ hành đã hoàn tất gác dầm còn lại tại ga Rạch Chiếc, Phước Long, Tân Cảng cũng dự kiến sẽ được hoàn thành toàn bộ các hạng mục trong tháng 5 năm 2024.

Đối với 04 cầu bộ hành đang triển khai thi công kết cấu phần dưới còn lại tại các ga Thảo Điền, An Phú, Thủ Đức, Đại học Quốc Gia, Ban QLĐSĐT hiện đang tích cực phối hợp Nhà thầu SCC (gói thầu CP2) và Liên danh Tư vấn NJPT xây dựng kế hoạch chi tiết, nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành kịp thời cùng với tiến độ chung của dự án, đưa dự án vào khai thác, vận hành trong quý IV 2024.

Một số giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công cầu bộ hành đã được Nhà thầu và Ban Quản lý Đường sắt đô thị thống nhất thực hiện như sau: 

(i) Bổ sung nhân lực, mũi thi công tại các vị trí đã được bàn giao mặt bằng và được cấp phép thi công (tổng cộng 15 mũi thi công kết cấu và hoàn thiện kiến trúc);

(ii) Tăng cường tổ chức thi công ngày và đêm;

(iii) Rút ngắn ngày phép, kỳ nghỉ lễ của kỹ sư, công nhân nhà thầu, ưu tiên công việc dự án.

Chúng ta cùng ngắm nhìn hình ảnh với nét đẹp lao động, khẩn trương ngày đêm trên công trường thi công cầu bộ hành của tuyến metro số 1 và những hình ảnh mới nhất của những cây cầu bộ hành “nối những bờ vui” dưới ống kính Nhiếp ảnh gia Minh Hòa vào những ngày cận lễ 30-4 của đất nước.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 413 kết quả tìm kiếm.
Trang của 42
Xem tin theo ngày
Ngày