ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - KHẨN TRƯƠNG - AN TOÀN - HIỆU QUẢ                                                                                                                                                                     

 

video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin tức - sự kiện
Triển khai xây dựng tuyến Xe Buýt Nhanh BRT số 1 với tên gọi “Saigon BRT”

(HCM Cityweb) - Sáng 12-8, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Công trình Giao thông Đô thị TPHCM (UCCI) giới thiệu Dự án “Phát triển Giao thông xanh TPHCM” và triển khai xây dựng tuyến Xe Buýt Nhanh BRT số 1 với tên gọi “Saigon BRT”.
Theo Ông Lương Minh Phúc - Giám đốc Ban QLĐT Xây dựng Công trình Giao thông Đô thị TPHCM, Dự án “Phát triển giao thông xanh TPHCM” là một trong những dự án trọng điểm về giao thông công cộng của TP, có tổng vốn đầu tư 137.5 triệu USD (trong đó 124 triệu USD sử dụng vốn vay ODA ưu đãi của Ngân hàng Thế giới và 13,5 triệu USD từ nguồn vốn đối ứng của TP) với nhiệm vụ chính là xây dựng tuyến Xe Buýt Nhanh BRT số 1 với tổng chiều dài 23km, trên đại lộ Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ.
Với mục tiêu chính là phát triển mạng lưới giao thông, tạo không gian xanh, các tiện ích công cộng, giảm áp lực giao thông và chi phí đi lại cho những người dân địa phương, tạo nền tảng để phát triển kinh tế xã hội, nội dung của dự án bao gồm các hoạt động: xây dựng hạ tầng kỹ thuật để vận hành BRT, xây dựng các trạm dừng, nhà ga, cầu đi bộ và không gian công cộng như công viên, cây xanh, cảnh quan trên hành lang Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ.
Lộ trình tuyến BRT số 1 sẽ từ nút giao Cát Lái (Rạch Chiếc) đi dọc đường Mai Chí Thọ - Võ Văn Kiệt tới vòng xoay An Lạc, quận Bình Tân. Trong giai đoạn tiếp theo, khi bến xe miền Tây mới hoàn thành, lộ trình tuyến sẽ được nối dài đến Bến xe Miền Tây mới. Tuyến BRT số 1 cũng kết nối với tuyến Metro số 1 tại trạm dừng số 27 và ga cuối Rạch Chiếc. Công tác đấu thầu xây lắp dự kiến sẽ tiến hành trong giai đoạn 2015-2016, triển khai xây dựng từ 2017-2018, dự kiến hoàn thành tháng 12-2018.
NS.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 176 kết quả tìm kiếm.
Trang của 18
Xem tin theo ngày
Ngày