ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - KHẨN TRƯƠNG - AN TOÀN - HIỆU QUẢ                                                                                                                                                                     

 

video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin tức - sự kiện
Ra mắt Cổng thông tin điện tử quản lý xây dựng các CTGT

Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa khai trương Cổng thông tin điện tử quản lý xây dựng các công trình giao thông.

Bộ trưởng Đinh La Thăng và các đại biểu khai trương Cổng thông tin điện tử quản lý xây dựng các công trình giao thông chiều 6/8

Chiều nay (6/8), Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Cục QLXD&CLCTGT - Bộ GTVT) chính thức khai trương “Cổng thông tin điện tử quản lý xây dựng các công trình giao thông” nhằm đem lại sự hài lòng hơn đối với người dân và doanh nghiệp.

Chỉ đạo tại buổi lễ khai trương, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, hoan nghênh và đánh giá cao sự chủ động phối hợp giữa Cục QLXD&CLCTGT và Báo Giao thông cho ra mắt Cổng thông tin điện tử quản lý chất lượng các công trình giao thông. Đây là việc làm hết sức thiết thực nhằm triển khai chủ trương của Chính phủ là hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử để công khai minh bạch các dịch vụ công đến với người dân.

Bộ trưởng yêu cầu Cục QLXD&CLCTGT vận hành cổng thông tin theo hướng đáp ứng tốt nhất thông tin người dân cần, phải bố trí người trực có chuyên môn, trách nhiệm để trả lời các câu hỏi, giải đáp thắc mắc của người dân về những vấn đề liên quan đến các công trình giao thông. Đồng thời Cổng thông tin của Cục phải kết nối với Cổng thông tin của Bộ, Tổng cục ĐBVN cũng như các Cục quản lý khác để có thể cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, để dư luận xã hội chia sẻ, hiểu rõ hơn về công tác quản lý xây dựng công trình giao thông.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Trần Xuân Sanh, Cục trưởng Cục QLXD&CLCTGT cho biết: “Đây là sản phẩm thực hiện Nghị quyết của Ban cán sự Đảng và ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT về công khai minh bạch trong công tác quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông. Với phương châm “phát huy truyền thống 70 năm đi trước mở đường, tiếp tục đổi mới, quyết liệt cải cách, vì sự hài lòng hơn của người dân và doanh nghiệp”, Cục chủ trương lấy ý thức trách nhiệm của CBCC và công nghệ tin học làm trụ cột trong quản lý, điều hành. Thông qua công nghệ thông tin để công bố, công khai các hoạt động của Cục QLXD từ việc phân công nhiệm vụ đến theo dõi giám sát kết quả xử lý công việc của từng CBCC của Cục đối với cơ sở.

Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông Trần Xuân Sanh phát biểu khai mạc lễ khai trương Cổng thông tin điện tử quản lý xây dựng các công trình giao thông.

Theo ông Sanh, cổng thông tin điện tử  được vận hành tại địa chỉ cucqlxd.gov.vn hướng tới mục tiêu công khai minh bạch các thông tin liên quan đến hoạt động của Cục và các thông tin liên quan đến công trình giao thông, từ quy mô thiết kế, tổng mức đầu tư, tình hình thực hiện đến việc xếp hạng và lựa chọn các chủ thể tham gia vào dự án.

Qua cổng thông tin, mọi tổ chức, cá nhân quan tâm đều có thể tiếp cận thông tin, giám sát hoạt động quản lý xây dựng công trình giao thông, đưa ra các chất vấn và thắc mắc liên quan tới phạm vi trách nhiệm của Cục để được giải đáp. 

Cổng thông tin cũng là kho dữ liệu về các dự án công trình giao thông đã hoàn thành và đang triển khai thực hiện, là kho dữ liệu các văn bản quy phạm pháp luật, quy trình, quy phạm, tiêu chuẩn kỹ thuật… về xây dựng công trình giao thông. Đây cũng là nơi cập nhật các chỉ đạo và kiểm điểm tình hình thực hiện các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Cục về hoạt động xây dựng công trình giao thông.  

TBT Báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên nhấn mạnh đây là sản phẩm hợp tác giữa Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông với Báo Giao thông nhằm đem lại sự hài lòng hơn với người dân và doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng biên tập Báo Giao thông cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT nâng cao hiệu quả truyền thông, Báo Giao thông đã chủ động hợp tác với Cục QLXD&CLCTGT để xây dựng Cổng thông tin điện tử có sự tương tác giữa Cục với người dân và doanh nghiệp.

Đây là một trong những trang thông tin điện tử đầu tiên của Bộ được xây dựng công phu với hệ thống dữ liệu phong phú, thông tin cập nhật nhằm làm hài lòng hơn nữa người dân và doanh nghiệp. Để công tác truyền thông về ngành hiệu quả hơn, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của xã hội, ông Kiên cho biết, Báo Giao thông sẽ tiếp tục triển khai phối hợp mô hình tư vấn, xây dựng và vận hành các trang thông tin điện tử với các Cục chuyên ngành, các đơn vị thuộc Bộ GTVT.

Cổng thông tin điện tử quản lý xây dựng các công trình giao thông có địa chỉ http://cucqlxd.gov.vn là kho dữ liệu hữu ích và toàn diện về các hoạt động xây dựng giao thông.

Tại lễ khai trương, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án 1 Hoàng Đình Phúc và Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Phương Thành Phạm Văn Khôi đã đánh giá cao sự chủ động của Cục QLXD&CLCTGT trong việc vận hành một cổng thông tin điện tử mới với rất nhiều nội dung phong phú, hữu ích cho nhà đầu tư, nhà thầu... Ông Hoàng Đình Phúc đề nghị Cục cần mở thêm các kho dữ liệu về nền móng đường, về kỹ thuật thi công và thậm chí là mở các diễn đàn để các Ban QLDA có thể tham góp các ý kiến về những vấn đề phát sinh còn có nhiều tranh luận. Đại diện cho các cơ quan báo chí, ông Phạm Anh Minh, phóng viên Báo Đầu tư đã hoan nghênh sự nỗ lực của Cục QLXD&CLCTGT khi tạo ra một cổng thông tin dày dặn dữ liệu, hướng tới phục vụ người dân và doanh nghiệp. Là phóng viên, tôi kỳ vọng sẽ khai thác được nhiều thông tin hữu ích từ cổng thông tin này, ông Minh cho biết.

Ngô Thùy - Khánh Linh

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 176 kết quả tìm kiếm.
Trang của 18
Xem tin theo ngày
Ngày