ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - KHẨN TRƯƠNG - AN TOÀN - HIỆU QUẢ                                                                                                                                                                     

 

video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin tức - sự kiện
Nhật cung cấp viện trợ cho dự án 200 tỷ yen đảm bảo an toàn hàng hải Việt Nam

 

Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển nguồn nhân lực Việt - Nhật. Ảnh: VOV.
Trong ngày đầu tiên chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Nhật Bản, hai bên đã ký kết các dự án hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực nông nghiệp, an toàn hàng hải, an ninh, cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực...
Chiều 15.9, sau cuộc hội đàm tại Phủ Thủ tướng Nhật Bản, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Shinzo Abe đã chứng kiến lễ ký một số văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Hai nhà lãnh đạo đã chứng kiến lễ ký Tầm nhìn trung và dài hạn trong hợp tác nông nghiệp Việt Nam – Nhật Bản;   Công hàm về việc Chính phủ Nhật Bản cung cấp khoản ODA vốn vay hơn 28,6 tỷ Yên, tài khóa 2015 cho Chính phủ Việt Nam để thực hiện dự án xây dựng bệnh viện Chợ Rẫy và Công hàm trao đổi về việc Chính phủ Nhật Bản cung cấp khoản viện trợ không hoàn lại Dự án trị giá 200 tỷ Yên để đảm bảo an toàn hàng hải trong tài khóa 2015.
Bộ Quốc phòng hai nước đã ký bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực giữ gìn hòa bình Liên Hợp Quốc. 
Cảnh sát Biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản ký ghi nhớ về thiết lập quan hệ phối hợp nhằm phòng chống tội phạm xuyên quốc gia và phát triển hợp tác chung.
Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam và Công ty Mitsubishi Công nghiệp nặng (MHI) ký kết bản ghi nhớ về phát triển nguồn nhân lực ngành máy công nghiệp chế tạo máy tại Việt Nam
Hai bên cũng ký bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược thu xếp tài chính cho hợp đồng thuê mua 3 máy bay Airbus với tổng giá trị gần 350 triệu USD giữa Tập đoàn Vietjet Air của Việt Nam và Tập đoàn tài chính Ngân hàng Tokyo – Mitsubishi Bank of Japan của Nhật Bản.
Kết thúc lễ ký kết các văn kiện hợp tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Shinzo Abe đã có cuộc gặp gỡ với báo chí Việt Nam và Nhật bản.
Hai Nhà lãnh đạo vui mừng thông báo về những kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm cấp cao, nhấn mạnh việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam- Nhật Bản phù hợp với lợi ích của hai nước và vì hòa bình, ổn định và phồn vinh của khu vực cũng như trên thế giới.
Tối 15.9, Thủ tướng Shinzo Abe mở tiệc chiêu đãi trọng thể Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 176 kết quả tìm kiếm.
Trang của 18
Xem tin theo ngày
Ngày