ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - KHẨN TRƯƠNG - AN TOÀN - HIỆU QUẢ                                                                                                                                                                     

 

video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin tức - sự kiện
Cơ quan Phát triển đô thị và Hạ tầng của hàn quốc tại nước ngoài (KIND) tìm hiểu cơ hội đầu tư các dự án Đường sắt đô thị TPHCM.

Cơ quan Phát triển đô thị và Hạ tầng của hàn quốc tại nước ngoài (KIND) tìm hiểu cơ hội đầu tư các dự án Đường sắt đô thị TPHCM.

Sáng ngày 21 tháng 05 năm 2020, Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (Ban QLĐSĐT) đã có buổi tiếp và làm việc với Cơ quan Phát triển đô thị và Hạ tầng của Hàn Quốc tại nước ngoài (Korea Overseas Infrastructure & Urban Development Corporation – KIND).

Mở đầu buổi làm việc, ông Park Jae Hyun – Giám đốc điều hành KIND Việt Nam đã giới thiệu tóm tắt thông tin và mục tiêu, sứ mệnh của cơ quan này. Theo đó, KIND là doanh nghiệp Nhà nước, trực thuộc Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông và Bộ tài chính của Hàn Quốc, được thành lập năm 2018 với mục tiêu song hành, hỗ trợ các nhà đầu tư Hàn Quốc phát triển các dự án hạ tầng và đô thị tại thị trường nước ngoài. Các Ngân hàng hay tập đoàn lớn như Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc (KEXIM), Tổng công ty đường sắt Hàn Quốc (KORAIL), Tổng công ty đường cao tốc Hàn Quốc (KEC),…đều là các cổ đông của tổ chức này.

Tại buổi tiếp, Ông Bùi Xuân Cường - Thành ủy viên, Bí Thư Đảng ủy, Trưởng Ban QLĐSĐT cho biết trong thời gian tới, nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho các dự án hạ tầng sẽ ngày càng khó khăn và hạn chế hơn nữa, do đó việc hợp tác với các đơn vị giàu kinh nghiệm và tiềm lực tài chính mạnh như KIND để đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) sẽ được ưu tiên và đẩy mạnh hơn.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Hiển - Giám đốc Ban Chuẩn bị Đầu tư đã thay mặt Ban QLĐSĐT giới thiệu dự án tuyến metro số 5 – giai đoạn 2 và tuyến metro số 2 – giai đoạn 2, là những dự án phía KIND đặc biệt quan tâm.

Kết thúc buổi làm việc, Ban QLĐSĐT đã đi sâu vào trao đổi chi tiết những thách thức, cơ hội đầu tư vào hệ thống đường sắt đô thị Thành phố và trả lời những thắc mắc của các nhà đầu tư. Các bên cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục có những buổi trao đổi chi tiết hơn nữa, mở ra cơ hội hợp tác đầu tư của cơ quan này vào các dự án đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các dự án hạ tầng của Thành phố nói chung.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 151 - 160 trong 176 kết quả tìm kiếm.
Trang của 18
Xem tin theo ngày
Ngày